Tin Tức

Hà Nội: Giá căn hộ quận Thanh Xuân sụt giảm trên thị trường thứ cấp

Những tháng đầu năm, bất động sản Thanh Xuân (Hà Nội) không có dự án mới được giới thiệu hoặc mở bán chính thức. Tuy nhiên, thị trường vẫn dồi dào nguồn hàng sơ cấp của các dự án đủ cơ sở pháp lý, tung hàng từ giữa năm ngoái.

Nguồn hàng sơ cấp dồi dào

Là một quận phía Tây Nam nội thành Hà Nội, Thanh Xuân có lịch sử phát triển lâu đời với tốc độ đô thị hóa cao. Cùng với Hà Đông, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy, Thanh Xuân tạo thành một tứ giác nóng bỏng về bất động sản ở khu Tây Hà Nội.

Từ đầu năm đến nay, ở phân khúc căn hộ, số dự án mới được giới thiệu hoặc mở bán chính thức trên thị thường vô cùng ít ỏi. Việc các cơ quan ban ngành siết chặt các quy trình thẩm định khiến những dự án đủ điều kiện cấp giấy phép cần nhiều thời gian hơn để đưa ra thị trường. Khu Tây – khu vực nhiều năm liên tiếp giữ vị thế thượng phong về nguồn cung và giao dịch căn hộ cũng không phải ngoại lệ. 

Với riêng quận Thanh Xuân, dù không có dự án mới vào thời điểm đầu năm nhưng nguồn cung sơ cấp đến từ những dự án đủ cơ sở pháp lý, tung hàng từ khoảng giữa năm ngoái vẫn khá dồi dào. 

Một số dự án tiêu biểu đang mở bán đợt tiếp theo tại Thanh Xuân có thể kể đến như Bohemia Residence, Stellar Garden, Thống Nhất Complex, King Palace… Quỹ đất của Thanh Xuân không còn nhiều nên những dự án ra hàng thường có quy mô nhỏ với số lượng vài trăm căn. 

Đơn cử, Bohemia Residence tung ra 232 căn hộ có diện tích từ 86-138m2, Stellar Garden là 322 căn với diện tích từ 92-151m2, Thống Nhất Complex có 552 căn, diện tích từ 88-122m2, tòa tháp A của King Palace có 410 căn hộ với diện tích từ 82-259m2… Giá bán của các dự án tại Thanh Xuân khá cao, đều từ 27 triệu đồng/m2, cá biệt King Palace có giá bán từ 49 triệu đồng/m2. 

Để sở hữu 1 căn hộ tại Thanh Xuân, khách hàng cần tối thiểu 2,4 tỷ đồng. Mức giá này là khá cao so với túi tiền chi trả của phần đông dân chúng. Do đó, nhiều dự án dù số lượng chỉ vài trăm căn, ra hàng từ năm ngoái nhưng tốc độ tiêu thụ khá chậm, một số dự án đến nay vẫn chưa tiêu thụ hết hàng. 

Giá căn hộ chung cư sụt giảm

Hiện Thanh Xuân có 89 tòa nhà chung cư đã đưa vào khai thác, sử dụng trong đó có 67 tòa chung cư thương mại, 22 tòa chung cư tái định cư. Địa bàn này cũng là một trong những điểm nóng tại Hà Nội về tranh chấp chung cư trong suốt thời gian qua. 

Theo khảo sát của PV, tại các dự án đã đi vào vận hành nhiều năm qua, chỉ một số ít ghi nhận hiện tượng giá tăng nhẹ hoặc đi ngang. Phần nhiều dự án tại đây đều ghi nhận sự sụt giảm về giá, nhất là ở một số dự án nằm trên các tuyến đường có mật độ cao ốc dày đặc như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Lê Văn Thiêm… Những dự án từng diễn ra lùm xùm giữa cư dân và chủ đầu tư cũng xảy ra tình trạng này. 

NHẬN TƯ VẤN NHANH CHÓNG

0969.628.688